Năm 2017 - sự lên ngôi của biệt thự nghỉ dưỡng biển hay trên

Năm 2017 - sự lên ngôi của biệt thự nghỉ dưỡng biển hay trên núi ?

Ngày đăng: 11:22 AM 10/07/2017 - Lượt xem: 588

Vài năm trở lại đây, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu lên ngôi với hàng loạt những dự án Condotel cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng biển. Bất động sản nghỉ dưỡng đang là một kênh đầu tư thu hút hiện nay.

 

Nhưng bắt đầu từ năm 2017, đã có một số những đại gia trong ngành bất động sản bỏ qua biển để “ lên núi”. Liệu đây có phải là quyết định đúng? Năm 2017 sẽ là sự lên ngôi của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển hay trên núi ? Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm để có thể đầu tư được dòng tiền an toàn và hiệu quả.

Tình hình thị trường đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng biển

Năm 2016 được xem là một năm khá sôi động và tích cực của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự nghỉ dưỡng và condotel). Theo các báo cáo của một số công ty nghiên cứu thị trường, năm 2016 có khoảng 3.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng 15.000 căn condotel được đưa ra thị trường (số liệu này tính các dự án từ Đà Nẵng đến Phú Quốc). Lượng tiêu thụ phân khúc này khá tốt khoảng 50% đối với biệt thự nghỉ dưỡng, khoảng gần 70% đối với condotel.

 

Tình hình thị trường đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng biển

 

Theo số liệu thống kê được thì có khoảng 90% số lượng căn hộ Condotel được xây dựng tại ven biển. Bởi Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều bãi biển dài và đẹp như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Vũng Tàu… Đặc biệt là thị trường biệt thự nghỉ dưỡng biển tại Nha Trang đang rất rầm rộ và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhà đầu tư.

Một trong những lý do giải thích cho sự phát triển của những dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đó là do lượng khách du lịch đến vùng biển Việt Nam đang ngày càng tăng. Như tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động ngành du lịch năm 2017 với mục tiêu phấn đấu đón 5,5 triệu lượt khách lưu trú, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1,7 triệu lượt (tăng 21,5% so với cùng kỳ).

Dự báo năm 2017, nguồn cung sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng vẫn sẽ được tăng một cách mạnh mẽ với hoàng loạt những dự án tên tuổi, cao cấp như: Crowne Plaza Hotel, Novotel Resort, Sonasea Villas and Resort, và Sunset Sanato Premium Complex...

Tình hình thị trường đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trên núi

Bên cạnh tình hình thị trường biệt thự nghỉ dưỡng biển đang rất thu hút nhà đầu tư thì không thể bỏ qua được những căn biệt thự nghỉ dưỡng trên núi được. Việt Nam không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho những đường bờ biển dài và đẹp mà còn được thiên nhiên trao tặng cảnh núi non hùng vĩ.

Trong vài năm trở lại đây, ngoài du lịch ven biển thì tình hình nghỉ dưỡng và du lịch trên núi cũng đang ngày càng được quan tâm mạnh mẽ. Cụ thể là lượng khách du lịch ghé thăm Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt, Hồ Núi Cốc, Tràng An... đã tăng vượt bậc, cùng kì so với năm ngoái.

Tình hình thị trường đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trên núi

 

Khi lượng khách du lịch tăng thì tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trên núi sẽ rất là khả quan, đặc biệt là phân khúc bất động sản chất lượng lại càng khan hiếm. Một số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên núi đi vào hoạt động thành công như: Dalat Eden Resort (Đà Lạt), Flamigo Đại Lải (Vĩnh Phúc), Sapa Jade Hill (Sapa)…

Trên thực tế đã có nhiều đại gia trong ngành bất động sản nhìn ta được tiềm năng của những dự án nghỉ dưỡng trên núi và bắt đầu chuyển hướng đầu tư từ biệt thự nghỉ dưỡng biển sang đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trên núi.